Du Lịch Miền Bắc

    Tour Lễ Hội Tiêu Biểu

  • Mã tour:
  • Giá: VNĐ
  • Thời gian:
  • Khởi hành:
  • Phương tiện:
  • Đặt tour

Lễ hội Việt Nam là sự kiện văn hóa độc đáo được tổ chức mang tính cộng đồng xã hội.

Vậy Lễ hội có thể hiểu:

 "Lễ" là hệ thống những hành vi, động tác nhằm biểu hiện sự tôn kính của con người với thần linh, phản ánh những ước mơ chính đáng của con người trước cuộc sống mà bản thân họ chưa có khả năng thực hiện.

"Hội" là sinh hoạt văn hóa, tôn giáo, nghệ thuật của cộng đồng, xuất phát từ nhu cầu cuộc sống.

Với số lượng Lễ hội trải dài từ miền Bắc vào miền Nam thì quả là một trong những sản phẩm du lịch độc đáo, sinh động trong Văn hóa người Việt. Thế nên, mỗi độ Xuân về là khắp cả nước tràn ngập các Lễ hội ở mọi miền Đất nước và cũng là dịp để người dân Việt Nam thể hiện sự tôn kính của mình với Thần linh, với những người có công trong Xã hội mà được người dân tôn thờ. Đó chính là truyền thống từ đời xưa để lại nên trong hoàn cảnh nào thì truyền thống ấy cũng sẽ được lưu giữ và phát triển để thêm vào đó là hơn 1 gam mầu Bản sắc Văn hóa cùng hòa nhập với các nền Văn hóa thế giới nhưng vẫn giữ được nét riêng,sự độc đáo của con người Việt Nam. Có thể nói Lễ hội ba miền là Lễ hội miền Bắc, Lễ hội miền Trung,Lễ hội miền Nam đều là những Lễ hội tiêu biểu đối với Văn hóa tâm linh người Việt. Vậy trước tiên, chúng ta cùng liệt kê những Lễ  hội tiêu biểu miền Bắc:

Đối với Lễ hội miền Bắc có rất nhiều Lễ hội được tổ chức trước và sau tết, trong đó có những Lễ hội mà chúng ta không thể không nhắc tới: Lễ hội Yên Tử, Lễ hội đền Cửa Ông- cô bé Cửa Suốt, Lễ hội đền Trần Nam Định, Lễ hội chùa Hương, Lễ hội đền Bà Chúa Kho, Lễ hội Côn Sơn-Kiếp Bạc,Lễ hội chùa Bái Đính … và còn rất nhiều Lễ hội khác.

 

 


Booking

* Họ tên:

 

Địa chỉ:

* Điện thoại:

 

 Email:

* Người lớn ( VNĐ/ 01 chỗ):

 

Trẻ em dưới 2 tuổi ( VNĐ/ 01 chỗ):

Trẻ em từ 2 tuổi đến dưới 12 tuổi ( VNĐ/ 01 chỗ):

 Ghi chú:

Tổng số chỗ :

Tổng phí :